Nhiều điểm mới trong Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam 2016

Sau 5 lần tổ chức thành công, Liên hoan ẩm thực đất Phương Nam mùa thứ 6 sẽ được tiếp tục diễn ra từ ngày 28/5 đến hết ngày 1/6 tới đây với quy mô lớn hơn và có nhiều điểm mới hấp dẫn hơn. Đây cũng là dịp tôn vinh và giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói chung và của vùng đất Phương Nam nói riêng.

Khu vực Chợ quê phương nam

Có 4 phong cách ẩm thực sẽ được giới thiệu tại Liên hoan ẩm thực đất phương nam năm nay gồm: ẩm thực biển miền Trung, ẩm thực Tây Nguyên, ẩm thực Nam Bộ, ẩm thực Sài Gòn với hơn 250 món ngon và nhiều loại thức uống bổ dưỡng. Đặc biệt, toàn bộ gian hàng ẩm thực tại liên hoan năm nay đều được trang trí bằng chất liệu mây tre lá đúng chất Phương nam.

Gian hàng ẩm thực mây tre lá gần gũi thiên nhiên


 

Không gian ẩm thực dung dị đậm chất phương nam

Không chỉ được thưởng thức món ăn ngon, đến với Liên hoan, du khách còn được thưởng thức chương trình đờn ca tài tử độc đáo của nhiều câu lạc bộ tài tử đến từ các tỉnh đồng bằng sông cửu long; tham gia các trò chơi dân gian như bịt mắt đập niêu, đập trống, chọi gà, thảy vòng cổ vịt… Ngoài ra, phiên chợ quê phương nam, giao thương “trên bến dưới thuyền” cũng được tái hiện một cách độc đáo sinh động phục vụ khách tham gia liên hoan.

Hoạt động giao thương trên bến dưới thuyền

Hò đối đáp trên sông

Giao lưu đờn ca tài tử

Khu tái hiện các trò chơi dân gian

Ngoài ra, Liên hoan năm nay, ban tổ chức dành riêng một khu vực để giới thiệu 100 bánh dân gian và chè nam bộ, tổ chức cuộc thi “Em yêu món Việt” nhằm giới thiệu và hướng dẫn các em học sinh cách chế biến các món ăn dân dã, các món bánh dân gian truyền thống của Việt Nam.

Hơn 100 loại bánh dân gian và chè Nam bộ hội tụ giúp du khách cảm nhận được đầy đủ sự tinh tế của món ăn dân tộc

Giá vé: 250.000 đồng/vé (được vào cổng, dùng ẩm thực trị giá 250.000đ, giảm 50% khi mua vé trọn gói Đầm Sen). Từ nay đến hết ngày 26/5, Mua 1 vé ẩm thực - tặng 1 vé tham quan Đầm Sen.